เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างต้องมีเหตุและผล มาอธิบาย เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น แต่สำหรับ ‘Tibet’ ศิลปินเบอร์ล่าสุดจากค่าย Minimal Records เหตุผลหรือคำอธิบาย กลับเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญสำหรับเขา

ธิเบศร์ คำใส หรือ เปา ศิลปินที่เชื่อว่าตัวเขาเองมีบุคลิก มากกว่า 1 อยู่ในคน ๆ เดียว เขาชื่นชอบที่จะแสดงออกตัวตนของเขาทั้ง 2 แบบ คือบุคลิกชาย และบุคลิกหญิง เขาหลงใหลในกระโปรงและสีของลิปสติก ในบางวันเขาอยากที่จะแสดงออกในความหลงใหลนั้น ด้วยการแต่งตัว แต่งหน้า และแสดงท่าทางในแบบของผู้หญิง แต่อย่างไรก็ดี Tibet บอกกับเราว่า เขาเองตอนนี้ยังคงเป็นผู้ชายแท้และชอบผู้หญิงอยู่ และตัวตนของเขาจริง ๆ ยังคงเป็นผู้ชาย

ส่วนในเรื่องผลงานเพลง Tibet ให้คำอธิบายเกี่ยวกับผลงานของเขาว่า เขาอยากให้เพลงของเขาเป็นเพียงเพลง ๆ หนึ่ง ที่ไม่ได้มี mood หรือ tone ไหนชัดเจน เขาพอใจที่จะให้คนฟังตีความผลงานเอง เขาอยากให้เพลงของเขา เป็นเพลงที่สามารถฟังได้ทุกๆ ช่วงโอกาสและทุกสถานการณ์ในชีวิต อย่างเช่น single แรกที่ปล่อยไป ในอัลบั้ม  Minimal’s Less Vol.2

เพลง ‘Tell’ เขาจะรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ผู้ได้ฟังจะตีความหมายของเพลงแตกต่างกันออกไป เขาอยากให้เพลงนี้ช่วยปลอบเวลาที่คุณเศร้า เป็นเพื่อนหรือเป็นกับแกล้ม ในเวลาที่คุณดื่ม เป็นความโรแมนติก ในเวลาที่คุณรู้สึกรัก

หากพูดถึง Tibet ในมุมมองของผู้เขียนเองแล้ว Tibet คือศิลปินหน้าใหม่ ที่น่าจับตามอง และน่าติดตามด้วยเอกลักษณ์ ความมีตัวตน ที่ชัดเจน และน้ำเสียงที่น่าหลงใหล รวมถึงไดนามิคในการคุมเสียงร้องของเขาเอง ทำให้ใครที่ได้ฟังก็ต่างตกหลุมรักเขา

และหนึ่งประโยค ทิ้งท้าย ที่ Tibet อยากฝากถึงทุกคน คือ  “อย่างหยุดที่จะเสพผลงาน และจงมีชีวิตต่อไป”