Artists

แนวเพลง : Ambient Pop

ศิลปินเดี่ยว : เปา – ธิเบศร์ คำใส

ศิลปินที่เชื่อว่าตัวเขาเองมีบุคลิก มากกว่า 1 อยู่ในคน ๆ เดียว เขาชื่นชอบที่จะแสดงออกตัวตนของเขาทั้ง 2 แบบ คือบุคลิกชาย และบุคลิกหญิงผลงานเพลงของเขา เปรียบเหมือน เพลงช่วยปลอบเวลาที่คุณเศร้า เป็นกับแกล้ม ในเวลาที่คุณดื่ม เป็นความโรแมนติก ในเวลาที่คุณรู้สึกรัก

SIRIMONGKOL

Sirimongkol วงดนตรีที่มีพื้นฐานที่เป็น rock ผสม pop ที่ฟังง่ายไม่ซับซ้อน เนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่พูดถึง สังคม ความรัก และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อหาที่ค่อยข้างเศร้า สะเทือนอารมณ์ บวกกับพาร์ทดนตรีที่หนักแน่นชวนโยกในแบบฉบับของพวกเขา

แนวเพลง : Sorrow pop rock

สมาชิก
เตอร์ – รพี พรหมพันธุ์ (ร้องนำ) 
เก่ง – ปริญญา ฝันนิมิตร (กีตาร์) 
นัฐ –  ธณัฐชัย วิริยะวงศ์สกุล (กีตาร์)
ซีโอ้ – กษิเดช คงแดง (เบส) 
นิว – สราวุธ จรัสกำจรกูล (กลอง)

SAPAPSUPAP

สภาพสุภาพ วงดนตรีที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนในด้านความฟุ้งของซาวด์แบบ post rock ริฟกีตาร์ที่ติดหูในสไตล์ Alternative และพาร์ทดนตรีฟังง่าย เข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อน เนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่พูดถึง ความรัก ทั้งความสมหวังและผิดหวัง เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่ฟังเพลงครั้งเดียวก็สามารถจดจำเพลงของพวกเขาได้

แนวเพลง : Alternative post rock

สมาชิก 
แจ๊ส – นวรัตน ประสานเนตร (ร้องนำ/กีตาร์) 
โจ – วงศกร รุ่งทรัพย์รังษี (กีตาร์) 

Solitude is Bliss

Solitude is Bliss ในแนว alternative rock พาร์ทดนตรีมีความครีเอทที่แปลกใหม่ ในทางกลับกันจะมีกลิ่นอายของยุค 60s เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่พูดถึงการเสียดสีสังคม การเมือง ชีวิต ความรัก เอกลักษณ์ของวงคงหนีไม่พ้นเรื่อง performance โชว์ และความจัดจ้านของดนตรี

แนวเพลง : Alternative rock

สมาชิก 
เฟนเดอร์ – ธนพล จูมคำมูล (ร้องนำ, กีตาร์) 
เบียร์ – เศษรฐกิจ สิทธิ (กีตาร์) 
โด่ง – จอมยุทธ์ วงษ์โต (เบส) 
ปอนด์ – ทรงพล แก้ววงศ์วาร (คีย์บอร์ด) 
แฟรงค์ – ศรัณย์ ดลพิพัฒน์พงศ์ (กลอง) 

VEGA

Vega คือวงดนตรี Neo psychedelic rock ที่มีดนตรีหนักแน่นซับซ้อนและลูกเล่นแปลกใหม่ เนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่เล่าถึง ชีวิตของวัยรุ่น วัยอยากรู้อยากลอง ความรัก การให้กำลังใจตัวเอง สังคมและการเมือง ซึ่งถ้าดูรวม ๆ แล้วเนื้อหาทั้งหมดเป็นสไตล์เพื่อชีวิตที่ถ่ายทอดผ่านเพลง psychedelic บวกด้วยความเป็นล้านนาในวัฒนธรรมของภาคเหนือ ทำให้เป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของพวก

แนวเพลง : Psychedelic Rock

สมาชิก  
มิว – นัฐนันท์ ประสาท (ร้องนำ/กีตาร์) 
โย – พงศธร แพงจีน (เบส) 
เฟี้ยว –  ปิยะพันธ์ ตาคำ (กลอง) 
กันย์ – อานุภาพ เฟยลุง (กีตาร์) 
เจมส์ – พรหมเทพ อุทธิยา (คีย์บอร์ด)

VELS.

VELS. ย่อมาจาก Vile Evil Lives อาจมองได้ว่า พวกเขาคือวงดนตรีที่ถ่ายทอดเรื่องราวความจริงที่มีอยู่ในสังคม จริงในที่นี้ อาจหมายถึงด้านมืดของคนที่คอยแฝงตัวอยู่ และรอวันที่จะแสดงออกมาให้เห็น เหมือนคำพูดที่ว่า ‘ทุกความดีก็มีความชั่ว ทุกความจริงก็มีคำโกหกอยู่’ ส่วนพาร์ทดนตรีของพวกเขามีความซับซ้อนอาจเข้าใจยากไปบ้าง เนื้อหาส่วนใหญ่พูดถึงด้านมืดของคน สังคม ความรัก ที่มักเจอในชีวิตปัจจุบัน เหมือนกับความซับซ้อนในจิตใจของคน

แนวเพลง : Alternative and psychedelic rock สมาชิก เติร์ก – ธิติพงษ์ สุวรรณมณี (ร้องนำ) ปูน – ศิรวิชญ์ โสภาจารีย์ (กีตาร์) ป่าน – ปวีณวัฒน์ ชัยศิลปบุญ (เบส) ป้อง – วณัฐ หุตะสังกาศ (กลอง) ซีเกมส์ – ชาติวุฒิ สุประดิษฐ์ (คีย์บอร์ด)

The Bandit Boy

The Bandit Boy ที่ผ่านมา เป็นที่รู้จักกันดีว่าพวกเขามีพาร์ทดนตรีที่หนักแน่นและดุดัน ในแนว Emo rivival วงร็อคที่ได้อิทธิพลมาจากวัฒนธรรมอีโมยุค00s แต่การกลับมาในครั้งนี้ พวกเขามีจุดยืนที่ต่างไป ทั้งด้านพาร์ทดนตรี และเรื่องหาของเพลง ถูกปรับเปลี่ยนให้ฟังง่ายขึ้น และเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผสมผสานกับแนวคิด Math rock/Indie rock ทั้งฝั่งยุโรปและอเมริกา

แนวเพลง : Rock / Indy rock

สมาชิก
เอเชีย – พชร พุทธาภิสิทธิกุล (ร้องนํา)
โจ้ – นภกร บรรณวัฒน์ (กลอง)
ไฝ – ธนภัทร วิริยะพงษ์ (เบส) 
แฮม – วรปรัชญ์ สมพงษ์ (กีต้าร์)

The Subtitle Project

The Subtitle Project คือ project ที่นำเสนอผลงานในรูปแบบที่คล้ายกับ งานศิลปะ งานเขียน หรือภาพยนตร์ โดยส่งผ่านเแนวดนตรี pop ฟังง่ายไม่ซับซ้อน เนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่คือ สะท้อนความสะเทือนใจที่พบเจอในชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องของ moment ของชีวิต ความรัก การเมือง ความไม่เท่าเทียมกันของต้นทุนในชีวิต

แนวเพลง : Indie pop / Dream pop

สมาชิก
มายด์ – วรัญญา พงษ์เพ็ชร์ (ร้องนำ) 
เด๋อ –  ณครินทร์ รอดพุฒ (เบส)
มัท – เทอดพงศ์ พงษ์จินดา (กีตาร์) 

Migrate to the Ocean

Migrate to the Ocean วงดนตรีผู้ใหญ่มีสไตล์การโชว์ และเมโรดี้เสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ พื้นฐานของแนวเพลงคือ rock มีกลิ่นอายของ alternative ผสมอยู่ ส่วน comedy คงมาจากความขี้เล่นของศิลปิน เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่พูดถึงเรื่องราวรอบตัวในชีวิตประจำวันที่หลายคนมักจะมองข้าม

แนวเพลง : Comedy rock

สมาชิก
ขลุ่ย – ปรัชญา คัมภิรานนท์ (ร้องนำ) 
เมธ – สุเมธ ยอดแก้ว (กีต้าร์) 
แตง – กฤตธิ์ สุวรรณธาดา (กีต้าร์) 
โจ้ – วชิรา รุธิรกนก (เบส) 
หอย – วิศววิท เตพา (กลอง)