เวลาช้ำ – SIRIMONGKOL

Lyrics : Setthakit Sitthi (Beer Solitude is Bliss)
Arranged & Produced : Setthakit Sitthi (Beer Solitude is Bliss)
Recorded : Jomyoot Wongto at Doghouse Studio
Mixed and Mastered : Jomyoot Wongto at Doghouse Studio

‘ขอเวลาให้ฉันได้ช้ำ เพื่อจะลุกขึ้นแล้วเดินต่อ’
การปล่อยตัวเองให้อยู่กับเรื่องช้ำ ๆ บ้างก็ดีการได้อยู่กับตัวเอง ในวันเวลาที่เจ็บช้ำ เพื่อทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา อาจจะทำให้เราทำใจง่ายขึ้น เพราะเมื่อเราให้เวลาตัวเอง ได้คิด ได้ปล่อยวางในเรื่องที่ผ่านมา ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง จะทำให้เราสนิทกับตัวเราเองมากขึ้น แล้วเราจะรักตัวเราเองมากขึ้น พร้อมที่จะพาตัวเองข้ามผ่านเรื่องราวแย่ ๆ นั้นไปได้

โดยครั้งนี้ ศิริมงคลเองได้นักแสดงหญิงคือ โอนิว ที่เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย ด้วยความน่ารักสดใสของตัวนักแสดงทำให้ MV นี้ น่ารักและดูอบอุ่น

โดยเนื้อหาของ MV พูดถึงการอยู่กับตัวเอง พาตัวเองออกไปเที่ยว โดยมีเพลงเป็นเหมือนเพื่อนเคียงข้าง ซึ่งพระเอก เตอร์ (นักร้องนำ) จริง ๆ แล้ว เขาไม่ได้มีตัวตน เป็นเพียงตัวละครที่นางเอกสร้างขึ้นมาในจิตนาการ จากการฟังเพลง เลยเป็นคำตอบที่ว่า ทำไมนางเอกถึงต้องใส่หูฟังตลอดเวลา และเมื่อปิดเพลง พระเอกก็จะหายไป (ไม่ใช่ว่าเตอร์แสดงแข็งแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะบทเขาได้มาอย่างงั้น 555)

สุดท้ายแล้ว Minimal Records และ SIRIMONGKOL (ศิริมงคล) ขอฝากผลงานเพลง เวลาช้ำ และ อัมบั้มใหม่ของพวกเขา อัลบั้ม ‘Passed’ กันด้วยเน้อ

“เเละตอนนี้ ฉันเเบกรับเอาไว้

เเละจะไม่หนี จะโอบกอดมันต่อไป”

https://www.youtube.com/watch?v=P1U2ENIVUfM