Passed – Sirimongkol

Passed อัลบั้มแรกของ Sirimongkol ในปี 2019 อีกหนึ่งศิลปินคุณภาพของค่ายเรา ซึ่งกว่าจะมาเป็นอัลบั้มนี้พวกเขาได้ผ่านเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องดีและร้ายจนทำให้พวกเขาได้เติบโตขึ้น โดยเรื่องราวทั้งหมดได้อยู่บันทึกไว้ในอัลบั้มนี้ ผ่านเพลงที่ไล่โทนจากสว่างสู่มืด

อีกหนึ่งบุคคลสำคัญ ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ เบียร์ Solitude is Bliss Arranged & Produced หลักของวง ที่ช่วยส่งเสริมวงและร่วมทำงานจนอัลบั้มนี้สำเร็จ

Arranged & Produced : sirimongkol , Setthakit Sitthi (Beer Solitude is Bliss)
Mixed and Mastered : Setthakit Sitthi (Beer Solitude is Bliss) , Jomyoot Wongto (Dong Solitude is bliss)


Single 1 : เชื้อ
เนื้อหาเพลงพูดถึง : คนที่มีความรู้สึกมากมายต่อคนอีกคน แต่เลือกที่จะเก็บความรู้สึกนั้นไว้นาน จนเป็นเหมือนเชื้อร้ายที่ กำลังกัดกินหัวใจตัวเอง ไปเรื่อย ๆ

Single 2 : โปรย
เนื้อหาเพลงพูดถึง : คนที่เจอเรื่องที่สะเทือนใจจนมีความเปราะบางของจิตใจ และวันหนึ่งเขาก็พบคำตอบที่ว่า การที่เราจะไปต่อได้นั้น จำเป็นต้องทิ้งความเศร้าบางส่วนไว้ข้างหลัง เพื่อเดินต่อไป เหมือนกับต้นไม้ ที่ต้องผลัดใบเก่าให้ร่วงหล่นไป เพื่อที่จะให้ใบใหม่จะได้งอกขึ้นมา

Single 3 : ดอกไม้
เนื้อหาเพลงพูดถึง : คนที่เปรียบตัวเองเหมือนแมลงตัวเล็กๆ ที่หลงทางสับสนในเมืองใหญ่ จนได้พบกับหญิงสาวที่เปรียบเหมือนดอกไม้ ที่เติมพลังเเละความรักแและความหวัง ให้กับเเมลงตัวนี้

Single 4 : once
เนื้อหาเพลงพูดถึง : การยึดติดอยู่กับช่วงเวลาของเรื่องราวความรักครั้งก่อน และโหยหาความสัมพันธ์นั้นอยู่ และยังคงไม่พร้อมที่จะพาตัวเองเดินต่อไป

Single 5 : ปลายภู่กัน
เนื้อหาเพลงพูดถึง : การวาดภาพความฝันของตัวเองในอดีต เเล้วมองย้อนกลับไปดูตัวเองว่าเมื่อก่อนตัวเรา เคยคิดอะไร เพื่อทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา

Single 6 : เวลาช้ำ
เนื้อหาเพลงพูดถึง : คนที่พึ่งผิดหวังจากเรื่องราวอะไรสักอย่าง และกำลังให้เวลาตัวเองอยู่กับความช้ำ เพื่อทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อก้าวผ่านเรื่องราวนั้นไป

Single 7 : เติบโต
เนื้อหาเพลงพูดถึง : การเติบโตขึ้นจากเรื่องราวที่ผ่าน ปล่อยวาง เเล้วลืมเรื่องราวร้ายๆ เพื่อเดินหน้าต่อไปอย่างเข้มเเข็ง พร้อมย้ำเตือนตัวเองว่าอย่าหันกลับไปหลอกตัวเองด้วยสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต

Single 8 : ละครสัตว์
เนื้อหาเพลงพูดถึง : การใช้ชีวิตของคน ที่ดูมีสีสันตื่นตาตื่นใจ เเต่ที่จริงเป็นเพียงการติดอยู่ในโลกของทุนนิยมที่ไร้อุดมการ เหมือนกับสัตว์ในคณะละครสัตว์ ที่มีเบื้องหน้าที่สวยงามที่เป็นเพียงเปลือกนอกเท่านั้น

Single 9 : lazy down
เนื้อหาเพลงพูดถึง : คนที่ถูกคาดหวังจากคนรอบข้าง ให้ชีวิตเป็นไปในทิศทางที่ตัวเองไม่ได้เต็มใจ เเละอยากปล่อยวางจากความกดดันเหล่านั้น เพียงเพื่อได้นอนพักผ่อน และหลับตาลง

Single 10 : กล้วย
เนื้อหาเพลงพูดถึง : การเสียดสี การกระทำของผู้มีอำนาจ ที่ลุ่มหลงในอำนาจ เเละกดขี่ข่มเหงผู้ที่ตนเองอยู่เหนื่อกว่า เพลงนี้พูดถึงการต่อสู้เชิงความคิดที่อยากจะ ปลดความกดดันเเละเหลื่อมล้ำนั้นออกไป